Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Lộc Ninh
Điện thoại: 948456311
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Mai Vàng tổ chức hoạt động " Rèn luyện kỹ năng Bé tập làm nội trợ"

              Nhằm giúp trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản và tạo ra sân chơi bổ ích để cho trẻ khám phá bao điều hay về hoạt động nội trợ, đồng thời để giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ lứa tuổi mầm non đạt hiệu quả. Hôm nay, trường MN Mai Vàng tổ chức hoạt động: “Rèn luyện kỹ năng Bé tập làm nội trợ”.

 

 

 

 

 

 

 

 

          Với mục đích lấy trẻ làm trung tâm, giúp các bé được trải nghiệm với công việc nội trợ, các cô sẽ hướng dẫn trẻ biết cách sử dụng một số đồ dùng thông thường an toàn, hiệu quả, tự phục vụ trong ăn uống như  pha chế một số loại thức ăn, nước uống đơn giản như: pha nước chanh, nước cam, làm bánhThông qua hoạt động này, trẻ được tiếp nhận nhiều bài học bổ ích: Trẻ có thể nhận biết một số loại thực phẩm, biết được cách chế biến thực phẩm, trẻ được trải nghiệm và thưởng thức những món ăn do chính mình làm ra, cũng từ hoạt động này trẻ còn được hình thành kỹ năng tự phục vụ bản thân, đặc biệt trẻ sẽ cảm nhận được tình cảm của mẹ và cô qua việc chăm chút cho từng bữa ăn ở nhà cũng  như ở trường của trẻ.

Hình ảnh các em được trải nghiệm làm món bánh truyền thống

 

 

 

 

         Các sản phẩm dưới đôi bàn tay của các bé tuy còn chút vụng về nhưng chứa đựng trong mỗi món ăn là tâm huyết, là niềm vui, niềm hạnh phúc mà cô và trò của trường Mầm non Mai Vàng đã đem đến cho buổi hoạt động hôm nay.

             Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự nỗ lực của Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh. Nhìn các mẹ tay xách những dụng cụ, nguyên liệu mang đến cho các cô giáo  đã phần nào thấy được tình cảm, sự hưởng ứng nhiệt tình của  phụ huynh dành cho các hoạt động của nhà trường.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết